Cách nấu món súp gà ngô cho ngày đông

Mùa đông này, có một bát súp gà ngô nóng hổi sẽ thật là tuyệt! Chắc chắn các ông chồng sẽ nhanh chóng trở về nhà sau giờ làm để thưởng thức món súp này. Phụ nữ 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món súp gà ngô ngon nhất nhé!


Nguyên liệu

  • 1 phần ức gà lớn hoặc 2 phần nhỏ
  • 1 hộp ngô non
  • 1,2l nước luộc gà
  • 2 lòng trắng trứng
  • 15gr bột ngô
  • Hành tây, hành lá, tỏi, gừng tươi
  • Dầu ăn, đường, hạt tiêu, nước tương, dấm

Cách chế biến

  • Hành lá thái nhỏ
  • Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.
  • Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong nồi khoảng 30 phút đến khi gà chín mềm, vớt ra để ra một bên.

  • Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào.
  • Nêm đường, muối, hạt tiêu,nước tương, dấm và các gia vị khác.

  • Khuấy đều nồi súp và sau đó từ từ đổ lòng trắng trứng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
  • Xé nhỏ thịt gà và đổ hết vào nồi súp.

  • Bỏ ít hành lá cho màu sắc
  • Hòa bột ngô với chút nước cho tan, sau đó đổ từ từ vào súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh vón cục.
  • Sau đó, đun sôi lại một lần nữa là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:








About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét