Nguyên liệu
- 1 phần ức gà lớn hoặc 2 phần nhỏ
- 1 hộp ngô non
- 1,2l nước luộc gà
- 2 lòng trắng trứng
- 15gr bột ngô
- Hành tây, hành lá, tỏi, gừng tươi
- Dầu ăn, đường, hạt tiêu, nước tương, dấm
Cách chế biến
- Hành lá thái nhỏ
- Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.
- Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong nồi khoảng 30 phút đến khi gà chín mềm, vớt ra để ra một bên.
- Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào.
- Nêm đường, muối, hạt tiêu,nước tương, dấm và các gia vị khác.
- Khuấy đều nồi súp và sau đó từ từ đổ lòng trắng trứng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Xé nhỏ thịt gà và đổ hết vào nồi súp.
- Bỏ ít hành lá cho màu sắc
- Hòa bột ngô với chút nước cho tan, sau đó đổ từ từ vào súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh vón cục.
- Sau đó, đun sôi lại một lần nữa là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
0 nhận xét :
Đăng nhận xét