món bánh quy mặn cho gia đình |
+ Nguyên liệu làm bánh quy mặn :
- 200g bột mỳ
- 2 thìa cafe bột nở
- 100g bơ lạnh
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa muối
- dầu ăn và nước
+ Cách làm bánh :
trộn đều bột mỳ,bột nở và các gia vị đường với muối vào trong một cái chậu đựng
cho bơ lạnh cắt miếng vào trong đó,rồi cho lên máy xay ,ta xay nhuyễn cho đều, thêm dầu ăn và tiếp tục trộn đều ,tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ vào,trộn cho tới khi thành một đồ lắng mịn
tiếp theo : bỏ bột ra nặn thành từng viên nhỏ ,bọc nilon bên ngoài rồi đem cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút,đem ra ngoài lăn mịn viên bột đó ,ta có thể lấy những dụng cụ tạo hình ra để nặn những viên bột theo hình thù dấp dẫn với con bạn.nếu bạn không có dụng cụ tạo hình thì có thể sử dụng những thứ như miệng cốc,hoặc hình vuông để tạo ra những sản phẩm có hình dáng đẹp mắt cho bé thích thú
đem hết những miếng bánh nặn được để vào tủ lạnh khoảng 30 phút
lấy những miếng bánh ra cho vào lò nướng và bắt đầu công việc nướng cuối cùng ,khi thấy đã đều vàng thì đem ra ngoài
bánh quy mặn cho gia đình bạn |
nó thường được dùng trong các bữa sáng hoặc chiều xế cho các bé,ăn kèm với các loại sữa tươi hàng ngày,đây không phải là món để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé nhưng giúp gia đình thoải mái vui chơi quây quần bên nhau làm món tráng miệng
trên đây là cách làm bánh quy ngọt giành cho bé và cho gia đình bạn những ngày nghỉ,vui vẻ đầm ấm bên gia đình,chế độ ăn thật tốt để sức khỏe mẹ và bé luôn luôn khỏe mạnh vui vẻ bên gia đình mình
0 nhận xét :
Đăng nhận xét